fbpx

Các thiết bị phòng cháy chữa cháy có vai trò đặc biệt quan trọng khi có sự cố cháy xảy ra. Việc lưu trữ, bảo quản các thiết bị này cũng quan trọng không kém. Chỉ khi được lưu trữ và bảo quản tốt trong tủ chữa cháy, các thiết bị phòng cháy chữa cháy mới có thể hoạt động tốt và phát huy hết hiệu quả của mình. Vậy bạn đã biết gì về tủ chữa cháy?

Tủ chữa cháy là gì?

Tủ chữa cháy hay tủ phòng cháy chữa cháy là một thiết bị dùng để chứa đựng, lưu trữ và bảo quản các phương tiện, thiết bị phòng cháy chữa cháy khác, phục vụ cho công tác phòng cháy chữa cháy. Trong tủ chữa cháy, người ta thường cất giữ các thiết bị như vòi chữa chat, búa thoát hiểm, bình chữa cháy, chuông, còi báo động,…Trên thị trường hiện có các loại tủ chữa cháy như: tủ chữa cháy trong nhà, tủ chữa cháy ngoài trời, tủ chữa cháy vách tường.

Tủ đựng thiết bị chữa cháy được lắp đặt ở hầu hết các công trình dân dụng hay công nghiệp như công ty, trường học, chung cư, trung tâm thương mại, bệnh viện, nhà ga, sân bay,…Chúng có vai trò bảo vệ các thiết bị phòng cháy chữa cháy khỏi những tác động xấu từ môi trường bên ngoài; giảm thiểu các sự cố đáng tiếc do việc lạm dụng hay hư hại thiết bị.

Đặc điểm cấu tạo của tủ chữa cháy

Các loại tủ chữa cháy có kích thước khác nhau vì thế báo giá tủ cứu hỏa cũng khác nhau cho mỗi loại. Về giá cả, các sản phẩm này có thể khác nhau nhưng chúng đều có những đặc điểm và cấu tạo giống nhau như:

  • Cấu tạo của tủ gồm nội, đinh tán chốt, cánh tủ bằng kính và khung tăng cường. Có loại tủ được chia ngăn, có loại tủ không chia ngăn.
  • Cảnh cửa tủ cho phép người dùng có thể nhấc ra khỏi bản lề trong những trường hợp khẩn cấp.
  • Các loại tủ chữa cháy phù hợp với hầu hết các cuộn vòi chữa cháy và bình chữa cháy hiện được dùng phổ biến nhất trên thị trường.
  • Chất liệu để làm tủ là thép, nhôm và kính
  • Tủ đựng thiết bị chữa cháy được sơn màu đỏ và in chữ trắng trên mặt kính như một dấu hiệu nhận biết.

Có nhất thiết phải trang bị tủ cứu hỏa không?

  • Vai trò và chức năng của tủ cứu hỏa hầu như tất cả mọi người đều đã rõ. Tuy nhiên, nếu bạn còn băn khoăn có nhất thiết phải trang bị tủ cứu hỏa hay không thì dưới đây sẽ là câu trả lời không thể thuyết phục hơn!
  • Loại tủ này giúp những người trong khu vực xảy ra đám cháy dễ dàng nhận biết và xác định chính xác vị trí của các thiết bị cứu hỏa. Nhờ đó, họ có thể lấy ra và sử dụng ngay khi có báo cháy hoặc phát hiện đám cháy.
  • Trong những môi trường ảm ướt, hóa chất hoặc nhiều va chạm càng nên sử dụng tủ cứu hỏa. Chúng giúp các thiết bị PCCC được bảo vệ tốt nhất.
  • Một số loại tủ chữa cháy được trang bị khóa để đảm bảo an toàn, ngăn ngừa trộm cắp thiết bị cứu hỏa.

Có quá nhiều lý do khiến bạn không thể từ chối việc lắp đặt tủ chữa cháy đúng không nào? Với những thông tin trên, Phòng cháy chữa cháy Thăng Long hi vọng bạn sẽ có thêm kiến thức về thiết bị này. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì về báo giá tủ cứu hỏa nhé!

Fire alarm control panel, Technology, Electrical engineering, Artificial objects, Manufactured goods, Manual fire alarm activation, Equipment, Systems engineering, Safety, Electronics, Computing, Electricity, Building engineering, SimplexGrinnell, Computer network, Security alarm, Public safety, Relay, Smoke detector, Alarms, Building automation, Automation, Engineering, Electromagnetism, Hazards, Computer engineering, Fire alarm system, Active fire protection, Human activities, BACnet, Fire protection, Switch, Input/output, Electronic engineering, Fire detection and alarm, Telecommunications, Fire sprinkler system, Battery charger, Communication protocol, Fire, Prevention, Measuring instruments, Safety equipment, Firefighting, Construction law, Direct current, Sensor, Digital technology, Disaster management tools, Elevator, Information and communications technology, Detector (radio), Proprietary software, ARCNET, Annunciator panel, Alternating current, Design, Manufacturing, Computers, AC power, Construction, Systems theory, Interoperability, Tools, Electric battery, Information, Computer monitor, Hardlines (retail), Energy, Electric power, System, Multiplexing, Smoke, Safety engineering, Building materials, National security, Areas of computer science, Access control, Light-emitting diode, Map, Telecommunications engineering, Telematics, Fault (power engineering), Communication, Media technology, Table (information), Ethernet, Heating, ventilating, and air conditioning, Building technology, Microphone, Data transmission, Electrical components, Telephone, Alarm device, Sustainable building, Microcontroller, Burroughs MCP, Emergency, Fire drill, Computer data

báo giá tủ cứu hỏa

báo giá tủ chữa cháy ngoài nhà

tủ chữa cháy ngoài trời

tủ đựng bình cứu hỏa ngoài trời

tủ đựng bình chữa cháy ngoài trời

tủ pccc ngoài trời

kích thước hộp đựng bình chữa cháy

kích thước tủ đựng bình chữa cháy

kích thước tủ phòng cháy chữa cháy

báo giá tủ đựng bình chữa cháy

hộp đựng bình chữa cháy

hộp phòng cháy chữa cháy

báo giá tủ chữa cháy ngoài nhà

báo giá tủ chữa cháy trong nhà

báo giá tủ chữa cháy vách tường

kích thước tủ chữa cháy vách tường

tiêu chuẩn tủ chữa cháy vách tường

tủ chữa cháy tiếng anh

tủ để đồ phòng cháy chữa cháy

tủ đựng thiết bị chữa cháy

kích thước hộp chữa cháy

báo giá tủ chữa cháy trong nhà

tủ chữa cháy trong nhà

Gọi ngay