fbpx

Căn cứ nghị định nghị định số : 48/2015/TT-BCA ngày 06-10-2015 của bộ Công An về trang phục quần áo chữa cháy. Trong công tác phòng cháy chữa cháy, chúng ta cần trang bị đầy đủ thiết bị báo cháy, thiết bị chữa cháy và còn cần cả trang phục chữa cháy. Vậy trang phục cứu hỏa theo đúng chuẩn quy định của Bộ công an gồm những gì?

1. Quần và áo chữa cháy

Quần áo chữa cháy là vật dụng quan trọng nhất và cần nhắc đến đầu tiên trong bộ trang phục chữa cháy. Bộ quần áo này được làm từ chất liệu Polyeste hoặc cotton màu vàng. Nó được thiết kế chi tiết theo quy định trong Thông tư quy định về trang phục chữa cháy của lực lượng dân phòng, lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở, lực lượng phòng cháy và chữa cháy chuyên ngành do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành.

2. Mũ chữa cháy

Mũ chữa cháy được thiết kế với phần thân mũ làm bằng nhựa ABS tổng hợp với các ưu điểm như khả năng chịu va đập cực tốt. Đỉnh mũ được thiết kế với phần xương sống vuông lồi ra để bảo vệ đôi tai người sử dụng. Một trong những bộ phận quan trọng của mũ chữa cháy là kính bảo vệ được làm từ chất liệu nhựa Polycarbonate không màu. Nó có nhiệm vụ cản bụi, gió, hơi nóng không tiếp xúc với mặt người dùng trong quá trình chữa cháy.

Mũ là vật dụng quan trọng trong một trang phục chữa cháy vì nó có tác dụng bảo vệ phần đầu của người dùng. Bên trong thiết bị bảo hộ này được trang bị một  lớp xốp bảo vệ được làm từ chất liệu polystyrene. Nó có tác dụng giảm lực va chạm tác động lên đầu người đội. Bên cạnh đó, lớp lót bằng sợi poly; bộ phận quai đeo làm bằng sợi tổng hợp và khóa nhựa Acetic đều có đặc điểm chung là có sức chịu tải tốt giúp cho mũ luôn được cố định trên đầu người dùng trong quá trình di chuyển. Trong bộ trang phục chữa cháy, mũ chữa cháy được quy định với màu đỏ là màu sắc chung.

3. Ủng chữa cháy

Ủng chữa cháy được thiết kế theo kiểu dáng cao cổ với các đặc điểm như: thân ủng đứng; đế đúc liền; mũi ủng tròn có miếng lót kim loại bảo vệ mũi chân. Ngoài ra, bên trong ủng còn có lớp vải chống trượt; đế ủng có gờ chống trượt và tăng ma sát khi di chuyển. Các loại ủng chữa cháy được quy định là làm từ chất liệu nhựa PVC hoặc cao su nhân tạo với khả năng chống thấm nước tuyệt đối. Theo quy định, ủng chữa cháy có thân màu xám với đế màu đỏ.

4. Găng tay chữa cháy

Găng tay chữa cháy theo quy định là loại găng được làm bằng chất liệu Polyeste hoặc cotton màu vàng và được thiết kế tay dài có thể xỏ kín cả năm ngón tay. Nó được may với chun co giãn ở phần cổ tay giúp việc đi găng dễ dàng mà găng tay không bị tuột khỏi tay trong quá trình sử dụng. Bên trong găng tay có phủ lớp chất chống trượt giúp việc sử dụng thật tay và dễ dàng hơn.

5. Khẩu trang chữa cháy

Trong bộ trang phục chữa cháy, vật dụng này có tác dụng bảo vệ toàn bộ phần miệng và mũi cho người dùng. Loại khẩu trang này được thiết kế với thanh nẹp ôm khít mũi và gồm 4 lớp: lớp vải bảo vệ; lớp trợ lọc; lớp vật liệu lọc và lõi lọc than hoạt tính.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp trang phục chữa cháy với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau. Hãy liên hệ với Phòng cháy chữa cháy Thăng Long ngay hôm nay để mua trang phục cứu hỏa đúng quy định của thông tư và đúng chất lượng kiểm định.

 

Gọi ngay