Ống mềm cứu hỏa đảm bảo an toàn trong phòng cháy chữa cháy

06/09/2018

Với xã hội phát triển như hiện nay con người phải đối mặt với nhiều hiểm họa, hỏa hoạn là vấn đề quan trọng chúng ta cần phải đề phòng. Với những hậu quả nó gây ra cho chúng ta vô cùng to lớn, khó có thể lường trước được. Mỗi gia đình cần phải trang bị thiết bị phòng cháy chữa cháy để đề phòng xử lý những sự cố sảy ra. Ống mềm cứu hỏa là thiết bị không thể bỏ qua. Ống mềm cứu hỏa có khả năng chịu được áp lực cao, ổn định, sản phẩm đạt tiêu chuẩn đảm bảo an toàn cho mọi công trình.

Tại sao khách hàng nên lựa chọn ống mềm cứu hỏa?

Ống mềm cứu hỏa là sản phẩm được làm từ chất liệu inox dùng để kết nối đường ống với đầu phun sprinkler chữa cháy. Chiều dài của ống có nhiều kích thước khác nhau như loại 700mm, 1000mm, 1200mm, 1500mm, 1800mm, 2000mm… có thể uốn cong dễ dàng khi thi công lắp đặt. Ống mềm cứu hỏa được sử dụng phổ biến ở nhiều nơi trên toàn quốc.

 • Sử dụng ống mềm cứu hỏa lắp đặt dễ dàng và tiện lợi.
 • Giảm được chi phí nhân công, chi phí quản lý, tiết kiệm được thời gian lắp đặt cho mọi công trình.
 • Sử dụng ống mềm cứu hỏa lắp đặt đầu phun Sprinkler rất linh hoạt, điều chỉnh theo ý muốn.
 • Ống mềm cứu hỏa giúp tăng tính thẩm mỹ cho mọi công trình.

Thông số kỹ thuật của ống mềm cứu hỏa Hàn Quốc:

Xuất xứ: Hàn Quốc – Korea

Chiều dài: Từ 700mm đến 2000mm

Kích cỡ: Gồm DN 15 (1/2’’), DN 20 (3/4’’)

Chủng loại hàng hóa: Có 2 loại là sản phẩm có lớp bọc inox và không bọc inox.

Ống mềm cứu hỏa được sản xuất theo tiêu chuẩn: FM, UL

Thời gian bảo hành: 12 tháng

Ống mềm cứu hỏa đầu phun sprinkler Hàn Quốc

Ống mềm kết nối đầu phun cứu hỏa sprinkler là thiết bị được làm từ chất liệu inox, dùng để kết nối đường ống và đầu phun chữa cháy. Chiều dài của ống có nhiều kích thước để khách hàng lựa chọn, có khả năng uốn cong dễ dàng khi thi công lắp đặt.

Có nhiều vụ cháy sảy ra là do hệ thống phòng cháy chữa cháy chưa đi vào hoạt động hoặc đi vào hoạt động nhưng không mang lại hiệu quả cao. Nguyên nhân gây ra cháy là do lớp bông bảo ôn của hệ thống lạnh. Cho dù hệ thống phòng cháy chữa cháy của tòa nhà có hiện đại, chuẩn bị kỹ càng đến đâu cũng không thể cứu được khi cháy hệ thống ống lạnh này.

Hệ thống này bắt sát trần bê tông, trong khi đầu dò cháy và đầu phun nước tự động nằm thấp hơn vì vậy đầu phun nước tự động này không thể cứu được. Khi hoàn thiện mặt trần che kín cả hệ thống. Nếu có cháy cũng không có đường xịt nước ở vòi phun lên, vì vậy hệ thống phòng cháy chữa cháy với vòi phun nước hoàn toàn bất lực. Xem thêm các sản phẩm đầu phun tại đây

Hệ thống ống lạnh thông suốt các vị trí vì vậy khi cháy ở vị trí nào đó thì khói theo ống dẫn này thông đến tất cả. Có những vụ tuy cháy ít nhưng khói phủ kín toàn bộ tòa nhà.

Hệ thống lạnh này có quấn quanh một lớp bông giữ nhiệt, xung quanh của hệ thống có gắn keo. Nếu bất kì một vị trí nào bắt lửa thì lan toàn bộ xuống hệ thống. Ống dẫn được gò bằng tôn kẽm có khả năng dẫn nhiệt và giữ nhiệt nhanh, vì vậy khi đã bắt lửa khó có thể dập tắt được.

Hệ thống có quạt hút gió tạo điều kiện bắt lửa nhanh hơn, ống kín, hẹp vì vậy ngọn lửa trong ống này di chuyển cực nhanh. Các đoạn ống có nhiều kích cỡ khác nhau và đấu nối bằng bulong, các đầu nối có lót mút để giữ áp suất, vì vậy khi cháy lớp mút này cũng cháy luôn để lộ khe hở cùng với quạt hút gió một đầu nên khói và lửa sẽ xâm nhập vào lõi ống và đi đến các nơi.

Vật liệu để làm ống là lớp tôn mạ kẽm vì vậy trong ống không có vật liệu duy trì sự cháy nhưng lớp sơn hay kẽm bên trong vẫn giữ được lửa và dẫn lửa rất nhanh.

Có rất nhiều ý kiến thắc mắc tại sao tòa nhà kín được ngăn cách bằng các cột bê tông cốt thép mà đám cháy lan nhanh như vậy.  Cũng giống như một căn phòng cháy làm sao nó lan được ra những khu vực khác một cách nhanh chóng như vậy trong khi đã được ngăn bằng bức tường kín.

Có nhiều ý kiến cho rằng do chập điện nên gây ra tình trạng cháy nổ là lan truyền theo đường dây dẫn điện. Điều này không đúng vì khi hệ thống điện có cháy sẽ có báo động và được ngắt ngay hoặc chập thì tất cả cũng được ngắt hết. Đây là trường hợp rất ít khi sảy ra.

Nguyên nhân chủ yếu là do hệ thống ống mềm cứu hỏa lan truyền mà không có biện pháp ngăn chặn vì vậy nguyên nhân dẫn đến cháy và lan cháy là do hệ thống lạnh gây ra. Khách hàng hãy tìm hiểu để biết được nguyên nhân, cũng như những biện pháp để phòng chống cháy nổ tốt nhất. Ống mềm cứu hỏa chính là giải pháp tốt nhất dành cho khách hàng sử dụng ở nhiều nơi.

Share:
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Gọi ngay