Những tiêu chuẩn sử dụng dây ống mềm nối cho đầu phun chữa cháy sprinkler

06/09/2018

Dây ống mềm nối cho đầu phun chữa cháy sprinkler là sản phẩm mang đến nhiều lợi ích đến cho khách hàng. Hiện nay tình trạng cháy nổ diễn ra nhiều ở các khu vực chung cư tại các thành phố lớn gây ra nhiều thiệt hại về người và của. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ những tiêu chuẩn sử dụng dây ống mềm nối cho đầu phun chữa cháy sprinkler. Quý khách hãy tìm hiểu những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết này để bảo vệ mọi người trong gia đình mình nhé.

Sử dụng hệ thống chữa cháy tự động

Hệ thống báo cháy tự động phải đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật giúp phát hiện đám cháy nhanh chóng kịp thời, chuyển tín hiệu rõ ràng và đảm bảo được độ tin cậy. Hệ thống chữa cháy tự động sử dụng dây ống mềm nối cho đầu phun chữa cháy Sprinkler quay lên, hệ thống đầu phun Drencher cho đường ram dốc và màng ngăn phân chia khu vực tầng hầm cùng với hệ thống chữa cháy vách tường.

Tàng dưới sử dụng hệ thống chữa cháy tự động bao gồm đầu phun chữa cháy sprinkler quay xuống và hệ thống hộp chữa cháy vách tường. Từ tầng 3 trở nên trang bị đầu phun nước tự động quay xuống, các căn hộ chung cư được trang bị đầu phun nước quay ngang, tại vị trí cửa căn hộ, mỗi cửa một đầu phun. Phía ngoài hành lang bố trí nhiều đầu phun hơn.

Các thiết bị vật tư sử dụng cho hệ thống van, khớp nối, bình chữa cháy, mỗi tòa nhà có các cầu thang bộ thoát hiểm, cửa thoát hiểm được làm bằng thép chống cháy có thời gian tùy vào lựa chọn của khách hàng. Các hành lang tầng, không gian chung, phòng chờ, sảnh và buồng thang bộ không có chốt khóa để đóng mở cửa tự do không cần khóa.

Đối với cầu thang bộ cửa ra vào được làm bằng kính cường lực, phải có cơ cấu tự đóng và khe cửa phải được chèn kín. Các cửa trong buồng thang bộ mở trực tiếp ra, không có cơ cấu tự đóng và không cần chèn kín cửa. Nếu những cửa này khi mở phải có cơ cấu tự đóng khi cháy.

Hệ thống báo cháy và đèn khi sảy ra sự cố

Những tòa nhà cao tầng có hành lang được trang bị hệ thống báo khói sử dụng dây ống mềm nối cho đầu phun chữa cháy sprinkler, các căn hộ chung cư được trang bị đầu báo nhiệt. Tầng 1,2 trang bị các hệ thống báo cháy tự động, các đầu báo nhiệt, báo khói địa chỉ trên mặt bằng tầng. Tầng hầm sử dụng hệ thống báo cháy tự động bao gồm các đầu báo cháy kết hợp với đầu báo địa chỉ.

Tại các hành lang vị trí thoát hiểm trên tầng hầm được trang bị hệ thống đèn, sự cố phù hợp với tiêu chuẩn đảm bảo yêu cầu thoát nạn. Với nhiều dự án về phòng cháy chữa cháy tại các dự án chung cư cao tầng đảm bảo được việc thi công lắp đặt và vận hành theo đúng tiêu chuẩn.

Để đảm bảo việc thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy, chủ đầu tư dự án hãy thuê đơn vị giám sát quá trình thi công các công trình , nghiệm thu và sửa chữa những khuyết điểm trong quá trình thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy. Dự án hoàn thành đảm bảo trước khi bàn giao cho khách hàng.

Trong quá trình quản lý vận hành tòa nhà, nếu sảy ra bất kì hư hỏng hay sự cố nào, đơn vị quản lý dự án sẽ thông báo cho nhà thầu, khi nhận thông báo đơn vị sẽ cử kỹ sư kiểm tra hiện trường, cùng với đơn vị quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế để xác định nguyên nhân và mức độ của sự cố.

Nếu sự cố đám cháy được khắc phục và được quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế mới được hoàn thành và tiếp tục đưa vào sử dụng. Đơn vị quản lý cung cấp cho các cơ quan, tổ chức các kỹ năng phòng cháy chữa cháy trước khi đưa vào sử dụng. Cùng với đó mọi người cần phải có ý thức chấp hành các quy định để không gây ra cháy nổ.

Những quy định mang tính bắt buộc về hệ thống phòng cháy chữa cháy, đối với nhiều sự án chung cư cao tầng các tiêu chuẩn về hệ thống phòng cháy chữa cháy đã được các chủ đầu tư đưa vào phụ lục của hợp đồng mua bán căn hộ giữa chủ đầu tư và khách hàng. Sử dụng dây ống mềm nối cho đầu phun chữa cháy sprinkler là điều cần thiết nhằm đảm bảo an toàn hiệu quả cho mọi người.

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp ích được cho quý khách. Mỗi người dân cần có ý thức trong việc phòng chống cháy nổ giúp cho đất nước ngày càng phát triển giàu mạnh hơn. Mọi ý kiến thắc mắc của khách hàng hãy để lại thông tin trong bài viết này để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Chúc quý khách lựa chọn được sản phẩm chữa cháy ưng ý nhất.

Share:
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Gọi ngay