Những thông tin khách hàng cần biết về hệ thống chữa cháy màng ngăn

06/09/2018

Hệ thống chữa cháy màng ngăn là gì? Tại sao nên sử dụng hệ thống chữa cháy màng ngăn? Đây là những câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm khi tình trạng cháy nổ ngày càng xuất hiện nhiều, nhu cầu sử dụng các thiết bị phòng cháy chữa cháy ngày càng gia tăng. Hệ thống chữa cháy màng ngăn là hệ thống sử dụng màng ngăn để ngăn chặn đám cháy lây lan từ khu vực này đến khu vực khác. Hệ thống chữa cháy màng ngăn hiện nay được sử dụng khá phổ biến. Quý khách muốn tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về hệ thống chữa cháy màng ngăn hãy tìm hiểu những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết này nhé.

Tìm hiểu những thông tin về hệ thống chữa cháy màng ngăn

Hệ thống máy bơm tự động kết hợp với các hệ thống van tràn điều khiển mở nước và kết nối với các đầu phụ. Hệ thống này giúp duy trì áp lực, van giảm áp giúp bảo vệ đường ống khi gặp áp lực cao.

Hệ thống báo cháy giúp phát hiện đám cháy, có nhiệm vụ báo cho các bộ phận khác với các chức năng điều khiển hệ thống màng ngăn để có thể kích hoạt xả tràn. Van xả tràn giống như một van khóa, với áp lực có sẵn ở bên dưới để đẩy màng ngăn không cho nước lên trên. Khi xuất hiện đám cháy, trung tâm báo cháy sẽ tự động kích hoạt các hệ thống khác, lúc này nước trong thân van sẽ tự động thoát ra ngoài, áp lực đẩy tấm chắn ngăn nước từ dưới lên, không còn nước sẽ được đưa lên phía trên hoặc ra ngoài. Hệ thống đầu phun sẽ dập tắt đám cháy cũng như ngăn chặn sự tràn lan của đám cháy.

Với những cấu tạo cho phép sản phẩm hoạt động một cách đơn giản, quá trình lắp đặt được diễn ra dễ dàng. Hình thức hoạt động của thiết bị phòng cháy chữa cháy sử dụng đầu phun sprinkler được gắn vào nguồn nước qua hệ thống van điện tử khi xuất hiện đám cháy. Hệ thống báo cháy thực hiện nhiệm vụ và van được kích hoạt thông qua bảng điều khiển. Khi van mở, nước sẽ tràn vào các hệ thống đường ống được lắp đặt một cách khoa học và cung cấp nước đến các đầu phun. Lúc này đầu phun được mở và phun nước để dập tắt đám cháy.

Tại sao hệ thống chữa cháy màng ngăn nước được nhiều người lựa chọn?

Sử dụng hệ thống chữa cháy màng ngăn nước là hệ thống có thêm thiết bị kích hoạt bằng tay khi có sự cố sảy ra với trung tâm báo cháy cùng với khả năng tự động xả tràn của hệ thống.

Khi lắp đặt bạn cần phải biết được thông số kỹ thuật, để phù hợp sử dụng trong các công trình cũng như địa điểm hay phương thức kích hoạt để điều chỉnh lưu lượng dùng để chữa cháy. Hệ thống này sẽ phát huy hiệu quả mà chưa có hệ thống nào có thể đáp ứng được nhiệm vụ trong mọi khu vực.

Việc phòng cháy chữa cháy chính là ưu tiên hàng đầu nhằm ngăn chặn đám cháy lây lan sang những khu vực khác của đám cháy tránh được những thiệt hại, đây chính là điều cần thiết. một giải pháp tuyệt vời mọi người cần chú ý. Hệ thống chữa cháy màng ngăn giúp ngăn chặn đám cháy hiệu quả cho việc chữa cháy, ở những tòa nhà, xí nghiệp, khu vực đông dân cư và những nơi dễ sảy ra cháy.

Lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy màng ngăn không tồn kém nhiều chi phí giống như những hệ thống phòng cháy chữa cháy chuyên dụng khác. Với khả năng chữa cháy hiệu quả nhất, không có gì phải bàn cho biện pháp chữa cháy này. Một giải pháp hiệu quả khách hàng không nên bỏ qua. Quý khách hãy tìm cho mình đơn vị phòng cháy chữa cháy hiệu quả nhất để gửi gắm niềm tin.  Địa chỉ uy tín giúp bạn yên tâm sử dụng hệ thống chữa cháy màng ngăn nước.

Mỗi đơn vị cần chấp hành đúng các nội quy phòng cháy chữa cháy, sử dụng nguồn lửa khi cần thiết, chấp hành đúng những quy định về đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.

Những chất gây cháy nổ như xăng dầu, khí ga không nên đưa vào công trình, trong những trường hợp cần thiết thì bạn phải hạn chế tối đa số lượng và đưa ra những giải pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.

Đối với các khu vực như chung cư phải có hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động nhằm đảm bảo an toàn cho mọi khu vực như cầu thang, tất cả các phòng được bố trí đầy đủ. Các giải pháp ngăn lửa và chống tụ khói cho hệ thống, lối thoát hiểm theo từng khu vực.

Mỗi nơi cần phải xây dựng, đưa ra các phương án chữa cháy, thoát nạn kể cả những tình huống cháy phức tạp nhất, có lực lượng phòng cháy chữa cháy ở mọi khu vực.

Sử dụng hệ thống phòng cháy chữa cháy màng ngăn cho nhiều khu vực để đảm bảo an toàn là điều cần thiết. Khi sảy ra tình trạng cháy nổ nghiêm trọng, quý khách hãy báo cho đơn vị phòng cháy chữa cháy khu vực gần nhất để được hỗ trợ bằng nhiều hình thức khác nhau.

Hy vọng qua bài viết này quý khách biết được thông tin về hệ thống chữa cháy màng ngăn. Mọi ý kiến thắc mắc của khách hàng cần được tư vấn hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Share:
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Gọi ngay