Những điểm vượt trội khi sử dụng đầu phun protector

09/09/2018

Trong xã hội phát triển như hiện nay phòng cháy chữa cháy là vấn đề luôn được đặt lên hàng đầu. Cho dù bất kì công trình nào từ nhà ở đến văn phòng, nhà xưởng… nhu cầu sử dụng hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động luôn được ưu tiên hàng đầu bởi khả năng phát hiện và xử lý đám cháy một cách nhanh chóng và kịp thời. Thiết bị quan trọng sử dụng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy được chúng tôi nhắc đến đó là đầu phun protector.

Giới thiệu về đầu phun protector

Đầu phun protector được thiết kế có tính năng tỏa nước đều ở khu vực có cháy. Có nhiều loại đầu phun được thiết kế khác nhau, cách hoạt động cũng khác nhau vì vậy giá đầu phun protector cũng khác nhau. Tuy có thiết kế khác nhau nhưng các loại đầu phun bao gồm các bộ phận chính là thân phun, cảm biến nhiệt, nút chặn và tấm hướng dẫn.

Phần thân hay khung của đầu phun chính là bộ phận chính tạo cấu trúc cho đầu phun protector, có khả năng chịu áp lực lớn của nước trong ống dẫn. Chúng có nút làm kín nước, nâng đỡ tấm lá phun nước. Sản phẩm được làm từ chất liệu như đồng thau, thép không gỉ.

Đầu phun protector được cài đặt sẵn, có khả năng nhận biết tự động giúp phát hiện được đám cháy sớm nhất để tự động kích hoạt xả, phun nước khi cần thiết. Nút chặn trong đầu phun có vài trò ngăn không cho nước rò rỉ trong trạng thái bình thường.

Phía ngoài của thiết bị có tấm hướng dẫn của đầu phun protector được nằm song song với vị trí của nút chặn. Với tác dụng chia dòng nước phun thành các dòng đều tỏa rộng giúp dập lửa nhanh chóng, hiệu quả.

Những đặc điểm của đầu phun protector

Tình trạng cháy nổ hiện nay đang diễn ra ngày càng nhiều, có nhiều nguyên nhân gây ra cháy nổ chúng ta không thể lường trước được sự việc. Cho dù là nguyên nhân nào thì những hậu quả thiệt hại về người là của vô cùng to lớn. Cách tốt nhất để hạn chế được những thiệt hại không mong muốn này sảy ra quý khách hãy sử dụng hệ thống phòng cháy chữa cháy, thiết bị có khả năng tự động phát hiện và xử lý đám cháy đó chính là đầu phun protector.

Đầu phun protector là sản phẩm đang làm mưa làm gió trên thị trường Việt Nam, thiết bị được sản xuất theo quy trình hiện đại của Đài Loan. Sản phẩm có thông số kỹ thuật, yêu cầu đạt chất lượng KFI và hai tiêu chuẩn UL, FM. Vì vậy đầu phun này được các chuyên gia đánh giá cao.

Đầu phun protector bao gồm thân đầu phun, cảm biến nhiệt, nút chặn và tấm hướng dẫn. Mỗi bộ phận có một nhiệm vụ riêng được đảm bảo về chất lượng cũng như quá trình lắp ráp. Điều này giúp quá trình hoạt động của đầu phun protector đạt hiệu quả cao.

Sử dụng đầu phun protector cho mọi khu vực đây là lựa chọn đúng đắn, nó có vai trò quan trọng trong công tác cứu hỏa. Đầu phun này có khả năng phát hiện và dập lửa nhanh chóng. Khi phát hiện nhiệt độ tăng cao hơn so với nhiệt độ đã được cài đặt sẵn, hệ thống tự động kích hoạt xả nước để xử lý đám cháy. Đây là việc làm ý nghĩa, mỗi gia đình nên lựa chọn đầu phun protector thích hợp để khi có sự cố cháy nổ xử lý đám cháy kịp thời không gây ra bất kì sự cố nào.

Những ưu điểm vượt trội của dầu phun protector

Đầu phun protector có nhiều ưu điểm vượt trội so với những dòng sản phẩm khác vì vậy đây là thiết bị phòng chống cháy nổ được nhiều người lựa chọn. Đầu phun protector là sản phẩm được sản xuất bởi thương hiệu Protector của Đài Loan. Sản phẩm chất lượng tốt, có nhiều ưu điểm vượt trội cả về thiết kế và hiệu quả khi hoạt động. Vì vậy đây là sản phẩm được các nhà chuyên môn đánh giá cao. Các thông số kỹ thuật đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Đầu phun protector được thiết với 4 kiểu gồm: đầu quay xuống, đầu ngang, đầu lên, đầu trần. Đầu phun này được thiết kế đơn giản giúp quá trình lắp đặt trở nên đơn giản hơn. Bởi các hệ thống có khả năng tự chữa cháy thông qua các hệ thống lắp trên trần các phòng, các tòa nhà.

So với những thiết bị khác đầu phun protector có những ưu điểm rõ rệt về cảm biến nhiệt. Sản phẩm được nghiên cứu thiết kế phù hợp giúp phản ứng nhanh với nhiệt độ cao. Chỉ trong thời gian ngắn cảm biến này giúp phát hiện đám cháy nhanh chóng hiệu quả trong công tác phòng cháy chữa cháy. Đám cháy được phát hiện kịp thời, không lây lan sang những khu vực khác, giúp giảm bớt được những thiệt hại về người và của. Đầu phun protector được làm từ chất liệu tốt như đồng, kẽm nên ổn định, có độ bền cao.

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết này giúp quý vị hiểu được những thông tin về đầu phun protector và biết được những ưu điểm vượt trội so với những sản phẩm cùng loại. Sản phẩm phù hợp cho mọi công trình như nhà ở, chung cư, nhà xưởng, bệnh viện… Quý khách cần biết thêm thông tin hãy liên hệ với công ty Thăng Long hoặc để lại thông tin để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Share:
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Gọi ngay