fbpx

Một trong số những vật dụng quan trọng được sử dụng với mục đích bảo hộ trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy chính là mặt nạ phòng độc. Vậy trên thực tế, thiết bị này quan trọng như thế nào? Bạn hãy cùng thietbipccchanoi.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Bộ phận nào trong cấu tạo mặt nạ phòng độc là quan trọng nhất?

Mỗi chiếc mặt nạ phòng độc có cấu tạo cơ bản gồm 2 bộ phận là phần vỏ và phần phin lọc. Vỏ mặt nạ thường được làm từ chất liệu nhựa Polycarbonate hoặc chất liệu Silicon. Polycarbonate là chất liệu mang đến độ bền cao cũng khả năng chịu lác tác động cực tốt mà không sợ bị rách, vỡ. Đây cũng là chất liệu có khả năng cách nhiệt, cách điện cực tốt và ít biến dạng.

Silicon là chất liệu có tính đàn hồi và sự dẻo dai cực tốt. Nó mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng nhưng vẫn đảm bảo độ bám khít, giảm thiểu tối đa sự xâm nhập của khí độc. Phin lọc được coi là bộ phận quan trọng nhất của một chiếc mặt nạ phòng độc. Bộ phận này chứa than hoạt tính có tác dụng lọc khó bẩn và khói độc, loại bỏ tình trạng ngạt khói, ngạt khí hoặc ngộ độc khí khi có hỏa hoạn xảy ra.

Mặt nạ phòng độc có tác dụng gì trong PCCC?

Đây là một thiết bị chuyên dụng dùng trong công tác phòng cháy chữa cháy. Nó có vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ hệ hô hấp của con người trong khi xảy ra đám cháy. Nó được thiết kế bao trùm lên mũi và miệng. Các khí độc hại sẽ được hạn chế hoặc ngăn cản không đi vào đường thở của con người. Khả năng lọc khí độc của mặt nạ phòng độc phụ thuộc vào chất lượng của tấm phin lọc.

Trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy, loại mặt nạ này còn được gọi là mặt nạ phòng cháy chữa cháy. Phần lớn những thiệt hại về người xảy ra trong đám cháy là do ngạt khí, ngạt khói và ngộ độc khí. Không chỉ có tác dụng chống lại hơi nóng của lửa, chống lại hơi cay của khói, mặt nạ phòng độc bảo vệ hệ hô hấp từ đó bảo vệ tính mạng con người.

Cần cảnh giác khi mua mặt nạ phòng độc!

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại mặt nạ có tác dụng phòng độc khác nhau. Có loại 1 phin lọc, có loại 2 phin lọc. Có loại được trang bị kính có loại không. Có loại mặt nạ trùm đầu, có loại không trùm đầu. Giá cả của các sản phẩm này khác nhau tùy vào thiết kế và hiệu quả khi sử dụng. Các thương hiệu khác nhau cũng đưa ra các mức giá khác nhau. Người dùng có thể tùy nhu cầu và điều kiện tài chính để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với mình.

Khi nhu cầu sử dụng mặt nạ phòng độc của người dân tăng cao, cũng là lúc các sản phẩm hàng giả, hàng nhái tràn ngập thị trường. Là người tiêu dùng thông thái, quý khách hàng cần hết sức tỉnh táo và cảnh giác khi mua mặt nạ để phòng độc nếu không muốn “tiền mất tật mang”.

Gọi ngay