fbpx

Gấp rút chuẩn bị công tác PCCC cho cơn bão số 5

13/09/2018

Theo Trung tâm Dự báo khí tưởng thủy văn quốc gia, cơn bão số 5 (siêu bão Mangkhut) đang đổ bộ vào miền Bắc nước ta. Sức gió tâm bão mạnh cấp 17, giật trên cấp 17, dự kiến hôm nay và ngay mai khu vực Bắc bộ sẽ hứng chịu những đợt mưa to gió lớn và hiện tượng lũ quét có thể xảy trên diện rộng. Để các công tác phòng chóng lũ quét do mưa và chập cháy điện do gió lớn trên diện rộng quý vị và các bạn nên lên các phương án dự phòng lũ quét và PCCC để có thể xử lý một cách kịp thời nhất.

(Siêu bão số 5 đang đổ bộ bào Bắc bộ Việt Nam)

Tình hình bão đang có những diễn biến phức tạp đề nghị mọi người chú trọng thông tin và cập nhật liên tục để có thể kịp thời đưa ra những phương án cứu hỏa, di dời lũ quét, phòng chóng ngập úng nhanh chóng nhất.

Tình hình về cơn bão số 5 – Siêu bão Mangkhut

(Vị trí siêu báo số 5 đang cách Móng Cái (Quảng Ninh) 400km)

Cơn bão số 5 được trung tâm khí tượng thủy văn trung ương ghi nhận lúc 1 giờ ngày 13-9 đang ở vào khoảng 14,4 độ Vĩ Bắc; 132,5 độ Kinh Đông. Sức gió của siêu bão Mangkhut vùng gần tâm bão mạnh nhất, cấp 17, giật trên cấp 17, di chuyển 200-220 km/giờ.

Vào 4 giờ ngày 13-9 vị trí bảo tiếp tục di chuyển theo hướng 21,0 độ Vĩ Bắc; 111,5 độ Kinh Đông, cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 400 km về phía Đông, sức gió 60-75 km/giờ, gió mạnh giật cấp 10. Dự báo trong 12 giờ tới, bão số 5 di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, sức gió giảm dần 15-20 km và chuyển thành áp thấp khi đi vào Bắc Bộ

Chiều hôm nay 13-9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 109,3 độ Kinh Đông, cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 150 km về phía Đông với sức gió mạnh nhất đạt cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Các nguy cơ lũ quét, chập cháy điện có thể xảy ra bất cứ lúc nào, các phòng ban và cơ quan có trách nhiệm nên lên mọi phương án pccc, di dời dân… để đề phòng thiên tai, hỏa họa, lũ quét có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

(Cơn bão số 5_Siêu bão Mangkhut ngày 13/9)

Thực hiện công tác chuẩn bị pccc cho bão số 5

Ít người có thể ngờ tới cháy nổ có thể xảy ra trong mùa mưa bão nên chủ quan với các tình hình trên. Tuy nhiên thực tế đã ghi nhận nhiều sự kiện thương tâm cũng như thiệt hại lớn cả người lẫn tài sản do sét đánh, chập cháy điện xảy ra. Siêu bão số 5 được nhiều người nhận định sẽ gây ra nhiều tổn thất lớn. Do vật các công tác phòng cháy chữa cháy nên được thực hiện gấp rút.

Với cấp độ gió mạnh cấp 7 và giật trên cấp 9, các hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Đối với hệ thống điện công cộng và các công trình lớn nên huy động hệ thống cứu hỏa trực chiến để có thể tác chiến kịp thời khi có sự cố xảy ra. Đối với các các công trình lớn nhỏ khác chúng ta nên kiểm tra lại hệ thống báo cháy, ngắt nguồn điện ở những nơi không cần sử dụng để bảo vệ an toàn về người và của. Đối với các hệ thống báo cháy đã lâu không sử dụng hoặc chưa có sự cố xảy ra, quý vị nên test thử hệ thống báo cháy ngay lúc này nhé. Nên đảm bảo các cơ quan, công ty, doanh nghiệp… đều có người am hiểu về các công tác PCCC, quy trình chữa cháy để đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

(Phòng chóng hỏa hoản, cháy nổ cho cơn bão số 5)

Công tác đối phó với lũ quét có thể xảy ra

Lũ quét, nước ngập úng của những cơn bão trước đã để lại nhiều thiệt hại lớn cho người dân. Năm nay chúng ta nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để không thất thiệt quá nhiều tài sản. Ngoài việc phòng cháy chữa cháy thì các vấn đề như di dời các hộ dân ở các vùng trũng, vùng núi có khả năng xảy ra lũ quét, ngập úng cũng nên được triển khai sớm. Bà con nên tiếp tục theo dõi nguồn tin về cơn bão số 5 để kịp thời sơ tán của cải, người và vật nuôi đến nơi an toàn. Tránh các tình trạng chủ quan để dẫn đến những thảm họa không đáng có như những cơn bão mùa trước. Đặc biệt đối với các thành phố, tỉnh huyện có cây xanh ven đường chúng ta nên tiến hành gia cố lại cây xanh để có thể àn toàn qua cơn bão số 5.

(Công tác di dời phòng chống lũ quét cho siêu bão số 5)

Đây là một trong những siêu bão lớn nhất từ đầu năm nay đến giờ, hi vọng các tổ chức có trách nhiệm và các cá nhân đề cao công tác phòng chóng lũ lụt, cứu hỏa, phòng cháy chữa cháy tốt nhất để không thiệt hại quá nhiều sau cơn bão. Để phục vụ các công tác chống thiên tai từ siêu bão này, chúng tôi sẽ cập nhật tình hình bão số 5 liên tục để quý vị nhanh chóng năm bắt thông tin và kịp thời xử lý những biến cố có thể xảy ra do siêu bão Mangkhut.

Share:
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Gọi ngay