fbpx

Với công dụng chính là chỉ hướng, hỗ trợ tất cả mọi người trong khu vực cháy có thể thoát nạn nhanh chóng nhất, đèn exit là một thiết bị không thể thiếu trong lĩnh vực PCCC. Thiết bị này được mệnh danh là “người chỉ đường thầm lặng” cũng chính nhờ sự hữu ích này của nó.

Vai trò của đèn exit

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những chiếc đèn exit / đèn sự cố ở mọi công trình từ dân dụng đến công nghiệp, từ trung tâm thương mại, chung cư, tòa nhà cao tầng hay các nơi công cộng. Vai trò của thiết bị này không chỉ đơn giản là việc chỉ đường ra và còn là chỉ hướng thoát nạn an toàn khi có sự cố hỏa hoạn bất ngờ xảy ra.

Chúng giúp mọi người sơ tán và thoát nạn một cách nhanh chóng nhất, nhằm giảm thiệt hại về người trong hỏa hoạn. Không phải ai cũng thông thạo địa hình trong tòa nhà mình đang có mặt. Nhất là trong cơ hỏa hoạn, tâm trí hoảng loạn khiến mọi người không còn đủ tỉnh táo và sáng suốt để tìm được đường thoát nạn an toàn, nhanh chóng.

Nếu không có đèn exit / đèn sự cố, nhiều người sẽ không biết đường thoát ra ngoài. Nếu không có đèn exit, chắc chắn những thiệt hại về người sẽ tăng thêm đáng kể, hậu quả của vụ hỏa hoạn sẽ nặng nề hơn.

Có những loại đèn exit nào?

Đèn exit trên thị trường được chia làm hai loại: Đèn dạ quang và đèn dùng điện phát sáng.

Đèn exit dạ quang có khả năng phát sáng mạnh trong đêm tối. Vì thế, nó đặc biệt hiệu quả khi dùng trong điều kiện thiếu sáng trong các tòa nhà khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra – khi điện lưới bị cắt.

Loại đèn này phát sáng nhờ chất dạ quang trong những tấm decal dạ quang, ánh sáng không độc hại với sức khỏe con người. Nó không cần nguồn điện mà vẫn có thể hoạt động và phát huy hiệu quả. Và cũng vì thế mà nó giúp người dùng tiết kiệm được chi phí tiền điện khi vận hành.

Cấu tạo của một chiếc đèn exit dùng điện phát sáng luôn có một phích cắm để cắm vào nguồn điện. Loại đèn này phát sáng bằng bóng đèn nên tiêu hao điện năng. Nó không thể tự phát sáng trong đêm tối nên rất bất tiện khi sử dụng khi mất điện trong sự cố hỏa hoạn. Có lẽ vì thế mà nó không được sử dụng phổ biến như đèn thoát hiểm dạ quang.

Đèn exit thường được sử dụng trong những trường hợp nào?

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy đèn exit được trang bị ở những vị trì như khu chung cư, tòa nhà cao tầng, khu vực hầm để xe, trong xưởng sản xuất của các nhà máy, khu công nghiệp, hoặc trong bất kỳ cơ quan, đơn vị nào được lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Đây là thiết bị cần trang bị và nên trang bị vì nó hữu dụng trong cả điều kiện bình thường và điều kiện bất thường khi xảy ra các sự cố hỏa hoạn. Bên cạnh đèn exit, đèn sự cố cũng là thiết bị được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy. Nó hữu dụng khi cần chiếu sáng khẩn cấp ở cầu thang thoát hiểm, hành lang, lối đi,…giúp mọi người thoát hiểm dễ dàng, nhanh chóng.

Có quá nhiều thiết bị trong hệ thống các thiết bị PCCC. Mỗi thiết bị lại có một nhiệm vụ, vai trò riêng của nó. Đèn exitđèn sự cố cũng vậy.Nếu thiếu chúng, chắc chắn hệ thống thiết bị PCCC sẽ hoạt động kém hiệu quả hơn nhiều. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về các thiết bị này, hãy liên hệ với thietbipccchanoi qua hotline để được tư vấn miễn phí!

Exit sign, Light, Technology, Artificial objects, Electrical engineering, Equipment, Components, Lighting, Manufactured goods, Human activities, Electricity, Design, Interior design, Optics, Electromagnetism, Energy, Electromagnetic radiation, Electric light, Electrical components, Tritium radioluminescence, Architectural elements, Accessibility, Electromagnetic spectrum, Radioluminescence, Light-emitting diode, Building engineering, Safety, Applied and interdisciplinary physics, Art media, Incandescent light bulb, Electrical equipment, Electrodynamics, Architecture, Nature, Electric battery, Signage, Uninterruptible power supply, Illustration, Fluorescent lamp, Chemistry, Construction, Electric power, Engineering, Atomic, molecular, and optical physics, Electroluminescence, Mains electricity, Decorative arts, Building technology, Infographics, Universal design, Natural philosophy, Encodings, Radiation, Physical phenomena, Glass applications, Energy technology, Semiotics, Prevention, Phosphor, Manufacturing, Graphic design, Communication, Futurology, News design, Power (physics), Emergency exit, Architectural design, Physical quantities, Communication design, Physical sciences, Physics, Notation, Phosphorescence, Color, Radioactive decay, Energy conversion, Physical chemistry, Electronics, Crafts, Visual journalism, Wheelchair, Vacuum tube, Beta particle, Safety equipment, Written communication, Emergency light, Naming conventions, Backlight, Building code, Electronic engineering, Luminescence, Building, Materials, Efficient energy use

đèn exit

các loại đèn exit

giá đèn exit

đèn sự cố

đèn báo sự cố

biển đèn exit

đèn exit sự cố

đèn exit 1 mặt

đèn exit 2 mặt

đèn exit chỉ hướng 2 mặt

đèn exit kentom

giá đèn exit kentom

đèn exit kentom 2 mặt

đèn exit kentom 1 mặt

đèn exit kentom 620

catalogue đèn exit kentom

bảng giá đèn kentom

đèn sự cố kentom

đèn thoát hiểm kentom

đèn exit 2 mặt kentom

đèn sự cố philips

đèn sự cố led

đèn exit paragon

đèn exit paragon pexa18sc

đèn exit paragon pexj22sc

đèn sự cố paragon

đèn thoát hiểm paragon

đèn exit 2 mặt paragon

đèn exit paragon

đèn exit paragon pexa13sw

catalogue đèn exit paragon

báo giá đèn exit thoát hiểm

đèn exit thoát hiểm

đèn thoát hiểm cầu thang

đèn mắt ếch thoát hiểm

báo giá đèn exit thoát hiểm

đèn chiếu sáng sự cố

báo giá đèn chiếu sáng sự cố

đèn chiếu sáng sự cố emergency

hệ thống đèn chiếu sáng sự cố

đèn exit điện quang

biển exit dạ quang

den exit da quang

mũi tên thoát hiểm dạ quang

đèn exit rạng đông

giá đèn exit rạng đông

Gọi ngay