Đầu báo khói beam & thông tin không nên bỏ qua

09/09/2018

Lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy luôn được nhiều người quan tâm, hiện nay nguy cơ cháy nổ xuất hiện nhiều, sử dụng thiết bị phòng cháy chữa cháy nhằm hạn chế những rủi ro. Đầu báo khói beam là sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn. Đầu báo khói beam lắp đặt cho các tòa nhà, chung cư cao tầng là điều cần thiết, đây là sản phẩm đang thu hút được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người trong gia đình.

Đầu báo beam và những thông tin cần biết

Đầu báo khói beam là gì? Đây là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm đặc biệt những người lần đầu tiên sử dụng hệ thống phòng cháy chữa cháy. Đầu báo khói beam là thiết bị giám sát trực tiếp nhằm phát hiện ra khói và báo đến trung tâm xử lý. Thời gian phát hiện và truyền thông tin được diễn ra nhanh chóng để khắc phục sự cố kịp thời. Nếu mật độ khói vượt quá mức so với quy định thì hệ thống sẽ báo động về trung tâm để tiến hành xử lý.

Đầu báo khói beam & thông tin không nên bỏ qua

Hệ thống báo khói sử dụng các thiết bị giúp phát hiện đám cháy và báo động khi có sự cố sảy ra nhanh chóng kịp thời. Hệ thống phát hiện sớm nhờ nồng độ khói ở trong khu vực lắp đặt hệ thống. Hệ thống báo khói hoạt động liên tục cả ngày và đêm, kể cả khi mất điện để đảm bảo an toàn hiệu quả cho người sử dụng.

Hệ thống báo khói giúp phát hiện ra đám cháy một cách nhanh chóng, chính xác tại khu vực hệ thống đang bảo vệ. Sử dụng hệ thống báo cháy tự động có đầu báo khói giúp cảnh báo khi sắp có cháy.

Hệ thống báo cháy, báo khói gồm những gì?

Hệ thống báo cháy, báo khói bao gồm các thành phần chính: trung tâm báo cháy, thiết bị đầu vào và thiết bị đầu ra.

Trung tâm báo cháy:

Bao gồm các thiết bị boa mạch, biến áp và ắc quy. Đây là thiết bị quan trọng quyết định đến chất lượng của hệ thống báo khói. Trung tâm báo cháy cung cấp năng lượng cho các đầu báo cháy tự động, giúp nhận và xử lý các tín hiệu cháy từ đầu báo tự động hay những tín hiệu sự cố, cùng với những thông tin để báo động nơi xuất hiện đám cháy. Nhiều trường hợp truyền tin đến nơi nhận tin báo cháy. Tự kiểm tra mọi hoạt động của hệ thống như đứt dây, chập…

Đầu báo khói beam & thông tin không nên bỏ qua

Thiết bị đầu vào:

Khi phát hiện ra khói có nhiệm vụ nhận thông tin nơi sảy ra sự cố đến trung tâm báo cháy. Thời gian các đầu báo khói nhận và truyền thông tin đến trung tâm báo cháy nhanh, nếu nồng độ của khói vượt mức cho phép thiết bị sẽ phát tín hiệu báo động về trung tâm để xử lý. Đầu báo khói được lắp đặt ở mọi nơi như nhà xưởng, kho bãi, khu vực để xe, những nơi có đông dân cư…

Thiết bị đầu ra:

Bao gồm bảng hiển thị, chuông báo động, còi báo động, đèn báo, đèn thoát hiểm…

Có những loại đầu báo khói nào?

Đầu báo khói beam và đầu báo khói dạng điểm là hai loại chính được nhiều người lựa chọn sử dụng

Đầu báo khói beam:

Đây là đầu báo được lắp đặt ở hai đầu gần khu vực giám sát, phù hợp cho không gian nhà xưởng sản xuất, bãi để xe. Đầu báo sử dụng một chùm tia hồng ngoại tới thiết bị nhận có chứa tế bào cảm quang có tác dụng theo dõi tế bào của chùm tia sáng. Đầu báo được hoạt động dựa vào nguyên lý làm mờ đi ánh sáng ngược với nguyên lý tán xạ ánh sáng.

Đầu báo này rất phù hợp cho mọi không gian, giúp phát hiện đám cháy sớm nhất từ khi xuất hiện khói. Sản phẩm phù hợp với mọi điều kiện môi trường, những không gian ẩm ướt, bụi bẩn đều sử dụng được mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Sử dụng đầu báo beam giúp việc vệ sinh bảo quản cũng dễ dàng hơn.

Đầu báo khói điểm:

Đầu báo được lắp đặt ở những khu vực có phạm vi giám sát nhỏ, rất phù hợp cho không gian nhà ở, chung cư, văn phòng…

Ngoài ra còn có dạng đầu báo quang, đầu báo ion. Đầu báo quang gồm một cặp đầu báo dùng để thu, phát tín hiệu, thiết bị được lắp đặt phù hợp. Khi phát hiện ra khói hai đầu báo sẽ cản trở đường truyền tín hiệu, đầu báo sẽ gửi tín hiệu về trung tâm để xử lý. Đầu báo ion cũng có các dòng ion âm và ion dương chuyển động. Khi có khói làm cản trở chuyển động của hai cực ion âm và ion dương, thiết bị sẽ gửi tín hiệu về trung tâm để tiến hành xử lý.

Qua những bài viết này quý vị biết được những thông tin về đầu báo khói, cùng với những tính năng hữu ích giúp người dùng có được sản phẩm chất lượng tốt, đảm bảo an toàn hiệu quả. Đầu báo beam là sản phẩm thông minh được nhiều khách hàng tìm kiếm và ưa chuộng. Thiết bị không chỉ phù hợp với gia đình, văn phòng còn rất phù hợp cho nhà xưởng, kho bãi… giúp quý vị phát hiện đám cháy và xử lý kịp thời, đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

Share:
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Gọi ngay