Bộ nội quy tiêu lệnh PCCC

  Mã sản phẩm:
  Liên hệ để được báo giá tốt nhất 08 66851 114 - 0968.871.114.

Bộ nội quy tiêu lệnh PCCC

 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Hướng dẫn báo động, hướng dẫn, hỗ trợ công tác PCCC
Bộ nội quy tiêu lệnh PCCC

Bộ nội quy tiêu lệnh PCCC

Nhắc đến các thiết bị phòng cháy chữa cháy, chúng ta sẽ ngay lập tức nghĩ đến bình chữa cháy, tủ cứu hỏa, vòi chữa cháy,…Phần lớn chúng ta đều quên mất rằng có một thiết bị cũng vô cùng quan trọng và cần thiết trong công tác phòng cháy chữa cháy chính là tiêu lệnh chữa cháy. Cùng thietbipccchanoi tìm hiểu về thiết bị này trong bài viết dưới đây!

Tiêu lệnh chữa cháy là gì?

Tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy hay tiêu lệnh chữa cháy được coi là một thiết bị PCCC mang tính cảnh báo. Nó giúp mọi người cảnh giác, đề phòng, từ đó hạn chế, ngăn ngừa nguy cơ hỏa hoạn có thể xảy ra ở những khu dân cư, khu vực làm việc, học tập hay khu vực thường tập trung nhiều người.

Bộ tiêu lệnh này là những quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy; những hướng dẫn các bước cơ bản để khắc phục sự cố hỏa hoạn ngay từ khi mới vừa khởi phát; những chỉ dẫn để khống chế ngọn lửa, tránh việc để nó lan ra rộng; những hướng dẫn chi tiết cách giữ an toàn tính mạng cho những người nằm trong vùng ảnh hưởng của sự cố hỏa hoạn.

Tiêu lệnh chữa cháy có vai trò gì?

Tiêu lệnh chữa cháy là một trong những thiết bị phòng cháy không thể thiếu giống như bất kỳ thiết bị nào khác. Nếu không có tiêu lệnh chữa cháy, mọi người khó có thể nắm được những quy định chung của cảnh sát PCCC trong công tác phòng cháy chữa cháy. Nếu không có tiêu lệnh chữa cháy, mọi người sẽ khó có thể biết được những gì mình phải tuyệt đối tránh nếu muốn đảm bảo an toàn PCCC.

Nếu không có tiêu lệnh chữa cháy, mọi người sẽ khó có thể biết chính xác mình cần làm gì và phải làm gì khi có sự cố cháy xảy ra. Vì trong hỏa hoạn, không phải bất cứ ai cũng có thể giữ được bình tĩnh để thực hiện những nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy mình đã tập huấn, để áp dụng những kiến thức PCCC mình đã đọc, học và đã được đào tạo. Bộ tiêu lệnh vì thế cũng góp phần quan trọng trong việc giảm bớt những thiệt hại về người và tài sản cho cộng đồng khi sự cố hỏa hoạn xảy ra.

Bộ tiêu lệnh chữa cháy gồm những gì?

Chất liệu để làm một bộ tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy thường bằng tôn sắt chống han gỉ. Chất liệu này cho phép bộ tiêu lệnh chữa cháy có độ bền cao ngay cả trong môi trường ngoài trời. Mỗi bộ tiêu lệnh chữa cháy gồm có 4 tấm với các nội dung khác nhau như: nội quy phòng cháy và chữa cháy; tiêu lệnh chữa cháy; bảng cấm hút thuốc, bảng cấm lửa.

Nên gắn bộ tiêu lệnh chữa cháy ở đâu?

Vì mục đích sử dụng bộ tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy là để nhắc nhở, cảnh báo, hướng dẫn mọi người về nguy cơ hỏa hoạn, nên bộ tiêu lệnh chữa cháy nên được treo ở những nơi dễ quan sát; không bị che khuất; nhiều người qua lại. Đó có thể là nơi đông dân cư; nơi dễ cháy nổ; nơi thường tập trung nhiều người; khu vực đường xunh quanh rừng;…

Tải file PDF: Nội quy Phòng cháy chữa cháy mới nhất 2018

Share:
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •